clear.gif
clear.gif
Decrease font size Default font size Increase font size

Thư kêu gọi

Sau sự việc đột kích của nghành công lực vào khu thương mãi Eden ngày 11 tháng 8 năm 2011 vừa qua, hiệp hội VACOC-DC đã thể hiện đầy đủ năng lực và trách nhiệm đối với bà con tiểu thương ở tại đây.  Hiệp hội đã gặp gỡ rất nhiều giới chức của thành phố Falls Church cũng như của tiểu bang Virginia, để tạo điều kiện cho tiếng nói của bả con buộc họ phải lắng nghe và giải quyết.

11 (Mười một) trường hợp đã được minh oan và trắng án trước toà.  Đây là một minh chứng cho thấy việc làm sai trái của nghành công lực.  Cho đến nay, số tiền mà nạn nhân bị tạm giữ vẫn chưa được trả lại.  Cho đến nay, Bà Robin S. Gardner (cựu thị trưởng thành phố Falls Church) yêu cầu  đội Gang Task Force phải đưa ra bằng chứng về băng đãng “Gia Đình Con Rồng” có ngự trị tại Eden hay không ? . Chúng tôi vẫn chưa có được câu trả lời.

Thế nhưng, trong những ngày gần đây, tại khu thương mãi Eden lại liên tiếp xãy ra những vụ bắt, xét một số cá nhân, cửa hiệu, gia đình người Việt đang buôn bán và làm việc tại đây.  Phải chăng một âm mưu khác đã được dựng lên để làm hoang mang cộng đồng người Việt chúng ta ở tại đây? .  Nếu cứ lo sợ và thiếu sáng suốt, chúng ta sẽ rơi vào vết đổ của những năm trước đây, vụ việc sẽ vĩnh viễn trôi vào quên lãng và dư luận lại tiếp tục cho rằng nghành công lực làm đúng.  Thế còn danh dự của người Việt Nam, còn những thiệt hại nghiêm trọng về vật chất, về tinh thần của những gia đình vô tội có con nhỏ mà những đứa bé bị khủng hoảng về mặt tinh thần kia thì ai sẽ bù đắp?

Một số người, đã trực tiếp đến gặp hiệp hội và mong được giúp đỡ.  Sau khi xem xét từng trường hợp và đọc những biên bản tạm giữ, chúng tôi thấy có nhiều điều bất nhất của nghành công lực.  Và những người này, đang rất cần sự giúp đỡ. Hiện nay, hiệp hội đang tập trung toàn bộ nhân lực để lo việc khởi kiện tiền CAM tại Eden, nên không còn nhiều thời giờ và khả năng để trực tiếp giúp đỡ những hoàn cảnh đáng thương này.  Ông Đặng Đức, đại diện cho hội Seed Of Good Hope, Ông Đặng Hoan đến từ tiểu bang Maryland, đã gởi lá thơ cho nhiều cá nhân cũng như các tổ chức cộng đồng, yêu cầu hãy đoàn kết lại, cùng nhau làm việc để mở ra một phương hướng đấu tranh chống lại những việc làm sai trái trên đây của nghành công lực.  Hiệp hội VACOC-DC sẵn sàng chung vai cùng Ông Đặng Đức để sẻ chia một phần nào công việc mà Ông chuẩn bị gánh vác.

Nhân đây, ban chấp hành hiệp hội VACOC-DC xin chân thành và khẩn thiết kêu gọi:

Tất cả các tổ chức cộng đồng, hiệp hội luật sư vùng Hoa Thịnh Đốn, tổng hội sinh viên, giới truyền thông báo chí, những nhân hào trí sĩ, bà con trong và ngoài vùng hãy hưởng ứng lời kêu gọi của Ông Đặng Đức.  Đặc biệt là:

  1. Ông, Đỗ Hồng Anh( chủ tịch cộng đồng người Việt vùng VA, MD, DC ). Vì trong buổi gặp gỡ cựu thống đốc Tim Kaine, Ông có đòi hỏi phái đấu tranh cho vấn đề nhân quyền tại Việt Nam.  Nhưng ngay tại Mỹ nầy, tại địa phương mà Ông đang là chủ tịch lại bị vi phạm thì sao?  Ông viết, cộng đồng là một tổ chức hợp lệ chính thức do đồng hương bầu ra để phục vụ và bênh vực những quyền lợi chính đáng của đồng hương.  Vậy, đã đến lúc Ông và tổ chức cộng đồng chứng tỏ sự phục vụ và bênh vực cho quyền lợi chính đáng của đồng hương rồi đó, thưa Ông.
  2. Ông, Nguyễn Văn Tần (cựu chủ tịch cộng đồng người Việt tại tiểu bang VA/MD/DC).  Vì trong buổi điều trần trước hội đồng thành phố Falls Church, Ông Tần đã quyết liệt yêu cầu hội đồng thành phố Falls Church phải trả lời trước vụ việc đột kích vào khu thương mãi Eden.  Hơn nữa, Ông tự giới thiệu, Ông đang là chủ tịch của 47 hội đoàn người Việt trên toàn liên bang Mỹ.  Kính mong được Ông và 47 hội đoàn của Ông cứu giúp bà con mình trong những vụ việc trên đây.
  3. Bà Minh Nguyệt (chủ báo Hoài Hương).  Vì trong buổi điều trần trước hội đồng thành phố Falls Church, Bà cũng đã đưa ra nhiều ý kiến đòi hỏi thành phố phải giải quyết.
  4. Bà Genie Nguyễn (chủ tịch hội Voice of Vietnamese Americans).  Vì trong buổi điều trần trước hội đồng thành phố Falls Church, Bà cũng đã đưa ra nhiều ý kiến đòi hỏi thành phố phải giải quyết.

Ông Đặng Đức, sẽ mở một buổi họp

   Vào lúc:  6:30 chiều, Ngày thứ  năm 23  tháng 2  năm 2012.

   Tại: Nhà Hàng Harvest Moon

    Địa chỉ: 7260 Arlington Blvd., Falls Church, VA 22042

Với mục đích, gặp gỡ hầu hết các giới chức cộng đồng người Việt cũng như thật nhiều bà con để tìm ra một hướng đấu tranh thích hợp và hoàn mỹ hơn.

Tình hình ở khu thương mãi Eden, ngày một trở nên nghiêm trọng hơn, nhiều bà con đang đứng trước nguy cơ phá sản.  Trước sự tồn vong của bà con trong các cơ sở thương mãi tại Eden, chúng ta không thể nào đòi hỏi hay yêu cầu bằng những lời nói suông.  Mà chúng ta bắt buộc phải làm một điều gì đó, góp phần vào cuộc đấu tranh chung cho danh dự và quyền lợi của đồng bào.  Đó mới đích thực là tiếng nói của lương tri.  Mong lắm thay.

Xin chân thành cảm tạ và tri ân.

Thay mặt ban chấp hành hiệp hội VACOC-DC

Phó chủ tịch

Huỳnh Mộng Lộc

Bạn đang ở trang: Home Thông tin hiệp hội Thông báo Thư kêu gọi