clear.gif
clear.gif
Decrease font size Default font size Increase font size

Thư kêu gọi - Ngày 7 tháng 9 năm 2011

Trong cuộc đột kích, gây chấn động dư luận ngày thứ Năm 11 tháng 8 năm 2011 vừa qua và những biến cố liên tục xảy ra trong khu thương mại Eden sau đó. Đặc biệt, là bản tin trên đài số 9 News Now, ngày thứ Sáu 12 tháng 8 năm 2011 được trình chiếu rộng rãi trên mạng toàn cầu. Hình ảnh lá cờ vàng thân yêu, niềm kiêu hãnh của dân tộc ta phất phới bay trong gió, lại bị lấy dẫn chứng cho bản tin dưới tiêu đề là: “Băng đảng cờ bạc bị phá vỡ”. Một sự sĩ nhục không gì hơn được. Biết bao anh linh, tử sỹ … đã ngã xuống để bảo vệ màu cờ. Ngọn cờ là hồn thiêng sông núi. Ngọn cờ ấy đã được chính phủ Hoa Kỳ và nhiều nước trên thế giới đón nhận như một thực thể chính trị đã, đang và sẽ tồn tại. Thế mà đài số 9 News Now đã dùng hình ảnh ấy dẫn chứng cho bản tin của đài. Thật là một việc làm vô trách nhiệm, thiếu ý thức nghiêm trọng. Cho thấy rõ, một cách chắc chắn rằng, sự kỳ thị vẫn còn tồn tại quanh đây.

 

Chúng tôi, ban chấp hành của hiệp hội thương mại người Mỹ gốc Việt vùng Hoa Thịnh Đốn (VACOC-DC) xin chân thành và khẩn thiết kêu gọi:

  • Các bậc trí thức, các nhà tranh đấu cho công bằng và lẽ phải, các nhà mạnh thường quân, toàn thể bà con trong và ngoài tiểu bang. Và đặc biệt, là các tổ chức cộng đồng, các hệ thống truyền thông và báo chí.

Hãy sát cánh cùng chúng tôi, tổ chức cuộc tuần hành vào lúc 7 giờ sáng thứ Tư 14 tháng 9 năm 2011 đến tòa án của quận hạt Falls Church.

 

Địa điểm tập trung: Trước cửa của V3 Lounge ( Bên cạnh phở Xe Lữa ) trong khu Eden.

Vì ngày thứ Tư 14 tháng 9 năm 2011, lúc 8 giờ sáng là ngày ra tòa đầu tiên của 5 trong số 19 người mà nhà chức trách, các phương tiện truyền thông đã loan báo trong cái gọi là: “băng đảng gia đình rồng”.

 

  • Chúng ta hãy cùng nhau thẩm định sự thật và lắng nghe phán quyết công minh tại tòa.
  • Chúng ta hãy cùng nhau bảo vệ sự thật, bảo vệ những người vô tội.
  • Chúng ta hãy cùng nhau đòi hỏi sự đính chánh và xin lỗi cộng đồng người Việt từ những bài báo và bản tin vô trách nhiệm, thiếu ý thức, đầy màu sắc kỳ thị.
  • Chúng ta hãy cùng nhau giành lại công bằng, lẽ phải và danh dự cho những nạn nhân vô tội, cho bà con tiểu thương tại khu Eden. Nhằm phục hồi lại sự phồn thịnh của Eden như ngày nào.

Trân trọng kính chào và tri ân.

 

Thay mặt ban chấp hành hiệp hội VACOC-DC

 

Phó chủ tịch

Huỳnh Mộng Lộc

Bạn đang ở trang: Home Thông tin hiệp hội Thông báo Thư kêu gọi - Ngày 7 tháng 9 năm 2011